5 cách để mặc suit không cần cà vạt

Tuy cà vạt là một item không thể thiếu đối với nam giới ở những sự kiện trang trọng. Một bộ suit vẫn có thể trông đủ lịch lãm và sang trọng mà không cần cà vạt nếu bạn biết cách mặc nó đúng cách.

Sau đây là 5 cách để mặc suit không cần cà vạt.

1. Kết hợp với áo sơ-mi cổ Cu-ba

Với thiết kế cổ mở, áo Cu-ba thích hợp cho những hoạt động mang tính thoải mái, năng động. Hãy tận dụng những gam màu đất, trung tính và hoạ tiết khi lựa chọn phong cách này. Hoặc bạn cũng có thể chọn các gam màu xanh lam, nâu và xanh lá cho một bộ đồ tinh tế và đơn giản hơn, chẳng hạn như kết hợp quần tây nâu với 1 chiếc áo sơ mi cu-ba màu xanh lá, vừa cổ điển lại thanh lịch.

2. Kết hợp với sơ-mi không cổ / cổ Tàu

Nếu bạn không muốn đeo cà-vạt khi mặc suit, thì áo sơ-mi cổ Tàu chính là 1 lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, vì chẳng có lí do gì để đeo cà-vạt khi bạn đang mặc một kiểu áo sinh ra để “không cần đeo cà-vạt” cả.

Khi mặc kiểu áo này, hãy lựa chọn những màu sắc đơn giản như màu trắng, màu ngà hoặc xanh lợt, hoặc có hoạ tiết sọc dọc. Bạn cũng có thể chọn sơ mi kiểu denim nếu muốn trang phục của mình trông thoải mái, ít trang trọng hơn.

3. Áp dụng phong cách “air-tie” (cà vạt không khí)

Mặc áo sơ mi cài kín cổ và không đeo cà vạt chính là một phong cách giúp đổi mới ngoại hình của bạn. Khi cài kín cổ, trên cổ bạn lúc này như có 1 chiếc cà vạt vô hình. Bạn có kết hợp phong cách này với 1 đôi giày oxford, derby, loafers, boots hoặc giày thể thao, tất cả đều mang lại 1 phong cách mới mẻ và thoải mái.

Phong cách này rất phù hợp với những chiếc áo sơ-mi có hoạ tiết hoa, và đặc biệt hãy nhớ là kết hợp sơ-mi hoạ tiết hoa với 1 chiếc áo vest khoác ngoài đơn giản nhưng có cùng màu với những hoạ tiết trên sơ-mi nhé.

4. Mặc suit với những loại áo khác thay vì sơ-mi

Bạn có thể kết hợp bộ suit với những kiểu áo ít trang trọng hơn như áo thun po-lo, áo half-button placket (loại áo chỉ có 1 nửa hàng nút) hoặc thậm chí là quarter-zip top (áo có cổ dây kéo). Với những kiểu áo này, bạn vẫn giữ được phần cổ áo cho bộ suit nhưng lại trông có vẻ thoải mái và ít trang trọng hơn.

Với phong cách này, hãy chọn những phụ kiện đơn giản hơn như loafers, Chelsea boots hoặc brogues, thay vì những đôi giày Tây đầy thanh lịch và sang trọng như bình thường.

5. Phong cách đơn giản và không cài khuy cổ

Nếu bạn không thích cảm giác khó chịu ở cổ khi cứ phải đeo cravat suốt cả tuần, hãy thử thay đổi phong cách một chút bằng cách để mở 1-2 nút áo trên cùng, nhưng chú ý đừng mở nhiều nút quá nếu không muốn gây khó chịu cho người đối diện, đặc biệt là ở những sự kiện trang trọng nhé.

Nguồn: fashionbeans

 

 

 

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*