Có cần kết hợp phụ kiện với trang phục?

Quần áo có thể chiếm phần lớn của bộ trang phục, nhưng phụ kiện lại mang nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Thời gian đầu tư cho việc chọn mua một món phụ kiện cũng chẳng kém gì thời gian chúng ta lựa cho mình một bộ đồ thật phù hợp. Giorgi Armani cũng đã nói: “Phụ kiện là quan trọng và đang ngày càng trở nên quan trọng hơn.”

Những biểu tượng thời trang như Iris Apfel, người được biết đến với phong cách thời trang không bao giờ thiếu những món phụ kiện nổi bật và độc đáo, cũng đã nói rằng: “Mẹ của tôi biết rằng nếu bạn chỉ mua vài bộ đồ đẹp và đầu tư tiền bạc vào phụ kiện, bạn có thể tạo ra cả triệu bộ trang phục khác nhau; bà ấy đã dạy tôi điều này, và tôi cho rằng đây là một điều vô giá.”

Phụ kiện và quần áo đều có vai trò tương đương nhau trên một bộ trang phục, và phối quần áo với phụ kiện sẽ tạo nên một bộ trang phục thể hiện phong cách của bạn và nói lên rằng bạn là ai.

Phụ kiện xác định hoàn cảnh

Cũng như quần áo, từng món phụ kiện sẽ phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể tận dụng 1 bộ quần áo cho nhiều dịp chỉ với việc thay đổi cách kết hợp quần áo với phụ kiện.

Chẳng hạn như chỉ với 1 bộ outfit gồm 1 chiếc áo sơ mi trắng và quần jeans ôm tối màu đơn giản, bạn có thể mặc đến 3 dịp khác nhau nếu như biết cách phối phụ kiện phù hợp.

  1. Khi đi mua sắm và hẹn hò bữa trưa nhẹ nhàng với hội bạn gái, bạn có thể kết hợp bộ đồ trên với trang sức rực rỡ và nổi bật, một chiếc túi xách và một đôi giày bốt da, thêm kính râm để hoàn thiện trang phục của bạn.
  2. Để mặc bộ đồ này vào những ngày thứ 6 mặc thường phục nhưng vẫn tuân thủ đúng quy tắc smart-casual nơi công sở, bạn có thể phối với 1 đôi giày cao gót kitten heels, túi xách da màu trung tính, thắt lưng đen bản nhỏ và một chiếc khăn quàng mỏng.
  3. Cho những buổi hẹn hò ăn tối đơn giản, bạn có thể tạo nên một phong cách cá tính nhưng vẫn thoải mái với một đôi cao gót (pumps) và một ví cầm tay nhỏ lấp lánh, kết hợp thêm với nhẫn cocktail hoặc hoa tai cá tính sẽ giúp trang phục của bạn nổi bật hơn.

Phụ kiện thể hiện phong cách

Phụ kiện làm nổi bật phong cách cá nhân vá gu thời trang của bạn. Chúng cũng giúp bạn tận dụng tốt nhất từng món đồ trong quần áo bằng cách tạo nên nhiều phong cách khác nhau. Quần áo có thể chiếm phần lớn của một bộ trang phục, nhưng với phụ kiện, trang phục của bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

Nếu chỉ đứng một mình, chiếc túi xách hay khăn quàng trông sẽ chẳng có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi kết hợp đúng cách với quần áo, set đồ của bạn trông sẽ hoàn hảo hơn. Phụ kiện còn giúp bạn khám phá thêm những phong cách mới và thể hiện chính mình nhiều hơn.

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*