Khách hàng chú ý đến điều gì khi bước vào cửa hàng của bạn?

Ở thế kỷ 21, với sự phát triển vượt bậc của internet, khách hàng dần hướng đến các kênh mua sắm online. Điều này vô hình trung đã tác động đến các cửa hàng bán lẻ khi họ phải tham gia vào cuộc cạnh tranh với các kênh thương mại điện tử và cửa hàng online có khả năng cung cấp cho khách hàng những tiện ích vô cùng hấp dẫn.

Như vậy, điều gì sẽ giúp nâng tính cạnh tranh và thuyết phục khách hàng đến với cửa hàng của bạn? Hãy ghi nhớ những điều sau để nâng cao trải nghiệm khách hàng và giữ chân họ lại mua sắm.

1/ Trải nghiệm độc đáo

Người tiêu dùng hiện nay mong đợi vào những trải nghiệm đặc biệt khi họ đến mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. Họ muốn thoát khỏi cuộc sống bận rộn và những căng thẳng trong cuộc sống khi họ bước vào cửa hàng. Do đó, đầu tư vào cách bài trí trong cửa hàng sẽ giúp thu hút và giữ chân khách hàng

Hãy nhìn lại cửa hàng của bạn trên quan điểm của khách hàng. Nó đã có điểm gì độc đáo tạo nên sự khác biệt với những cửa hàng khác chưa, liệu khách hàng có cảm thấy bị cuốn hút và tò mò khi đến với cửa hàng của bạn, hay nó cũng giống như bất kỳ cửa hàng nào khác mà họ ngẫu nhiên bước vào.

2/ Chăm sóc khách hàng

Hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn chào đón khách hàng khi họ vừa đặt chân vào shop. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khách hàng muốn được chào đón, chứ không phải bị tấn công dồn dập khi “bị” chào hàng. Đơn giản chỉ nói xin chào, mời họ uống nước (nếu có) và sau đó để khách hàng có vài phút để xem xung quanh shop trước khi tư vấn khách hàng về sản phẩm của bạn.

Hãy lưu ý đào tạo nhân viên biết cách cung cấp một dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Tuy nhiên, nhân viên chỉ có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt khi họ cảm thấy vui vẻ với công việc cũng như môi trường làm việc của họ.

Dịch vụ khách hàng chính là 1 trong những yếu tố hàng đầu giúp cửa hàng của bạn tỏa sáng.

3/ Tương tác online

Có một điều khá chắc chắn rằng hầu hết những vị khách ghé thăm shop của bạn đều đã xem qua thông tin cửa hàng và sản phẩm trên website hoặc các tài khoản mạng xã hội của cửa hàng như Facebook fanpage hoặc Instagram.

Hãy cân nhắc xem giao diện website và thiết kế hình ảnh trên Facebook/Instagram có tương đồng với cách bài trí trong cửa hàng của bạn chưa, nếu chưa, hãy cố gắng thay đổi để có sự thống nhất giữa nội thất của cửa hàng và phong cách thiết kế, màu sắc, hình ảnh trên website và các kênh online khác để tránh làm cho khách hàng cảm thấy bối rối.

Dịch vụ khách hàng online cũng rất quan trọng khi khách hàng muốn biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy đào tạo nhân viên về kỹ năng chăm sóc khách hàng online để đảm bảo khách hàng có được trải nghiệm mua sắm tuyệt vời dù là khi họ trực tiếp đến shop hoặc đặt hàng / cần tư vấn online nhé.

4/ Thanh toán nhanh chóng

Khách hàng thông thường sẽ không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi quá lâu khi thanh toán. Đây cũng chính là 1 trong những lý do vì sao người tiêu dùng ngày nay thích mua sắm online hơn là đến trực tiếp tại cửa hàng.

Hãy cố gắng rút ngắn thời gian chờ đợi khi thanh toán của khách hàng, vì càng phải đợi lâu, họ càng có nhiều thời gian cân nhắc rằng liệu họ có thực sự cần mua sản phẩm của bạn hay không.

5/ Quan hệ khách hàng

Khoảnh khắc khách hàng bước vào cửa hàng, họ đang hình thành nên một mối quan hệ với bạn, hãy xem điều này là ấn tượng ban đầu với khách hàng.

Ấn tượng và dịch vụ tốt sẽ thúc đẩy khách hàng quay lại với bạn. Hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng bằng cách lắng nghe và chậm rãi từng bước xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Ví dụ, trong trường hợp cửa hàng của bạn không còn món đồ mà khách hàng muốn mua, hãy xin tên và cách thức liên hệ, sau đó liên hệ với họ khi có hàng, kèm với những dịch vụ đi kèm như giao hàng hoặc gói quà miễn phí nếu đó là quà tặng cho người khác.

Cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích thông qua các kênh online như website, facebook, email marketing cũng là những cách tốt để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn.

Ở một thời đại dịch vụ hướng đến khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm, việc cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời dù là khi mua sắm online hoặc trực tiếp tại cửa hàng cũng đều sẽ giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài và biến họ thành những khách hàng thân thuộc của bạn.

 

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*