Quy tắc trao đổi danh thiếp

Khi gặp gỡ đối tác hoặc những khách hàng tiềm năng, danh thiếp sẽ trở nên rất hữu dụng để họ nhớ đến bạn cũng như là công cụ để trao đổi thông tin liên lạc một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Khi trao đổi danh thiếp với khách hàng, hãy lưu ý một số điều sau:

1/ Đảm bảo danh thiếp của bạn thể hiện sự chuyên nghiệp

Hãy dành thời gian và để ý đến từng tiểu tiết để chọn ra loại giấy in, kiểu chữ, màu sắc, thiết kế, v.v. để danh thiếp của bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, đặc biệt nếu bạn vừa bắt đầu với doanh nghiệp riêng của mình.

2. Danh thiếp phải thẳng thớm và sạch sẽ

Hãy luôn để danh thiếp trong hộp đựng, và hộp đựng phải được đặt ở nơi thuận tiện nhất để lúc nào cũng có thể tìm được chúng 1 cách dễ dàng, tránh những tình huống mà bạn trông thật vụng về khi lục lọi khắp nơi để tìm được danh thiếp của riêng mình.

3. Trao danh thiếp

Mỉm cười và nhìn thẳng vào người đối diện khi đưa danh thiếp. Bạn có thể trao danh thiếp bằng hai tay hoặc 1 tay (khi 1 tay còn lại không thuận tiện), nhưng hãy lưu ý phải hướng mặt trước của danh thiếp lên trên, phần tên & thông tin hướng về người nhận để họ dễ dàng đọc được thông tin trên danh thiếp.

4. Dành thời gian để đọc danh thiếp vừa nhận được

Khi nhận danh thiếp từ người khác, hãy ngừng lại 1 vài giây để đọc thông tin trên đó để thể hiện sự tôn trọng đối với người trao danh thiếp. Cố gắng nhớ tên & thông tin được thể hiện trên danh thiếp và để dành việc ghi chú lại thông tin về người trao danh thiếp sau khi đã hoàn thành cuộc trò chuyện.

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*