Sức mạnh Trang phục ở Môi trường Công sở

Sức mạnh trang phục chính là biết cách mặc đồ phù hợp với từng hoàn cảnh, và làm cho bản thân mình nổi bật hơn nhờ vào trang phục. Đầu tư vào cách ăn mặc đôi khi còn có thể giúp bạn tiến xa hơn trong công việc và thay đổi cách nhìn nhận của người khác về bản thân bạn.

Trong môi trường công sở, có 4 loại dress code cần phải biết chính là: business formal, business professional, business casual, và casual. Sau đây là 7 tips đơn giản nhưng hiệu quả để những chàng trai và cô gái công sở cải thiện phong cách ăn mặc thường ngày của mình.

1. Chú tâm vào trang phục

Dù công ty của bạn không có quy định dress code, bạn vẫn nên thể hiện sự chuyên nghiệp của chính mình. Áp dụng style casual đôi khi để lại ấn tượng rằng bạn không quan tâm gì lắm đến vẻ ngoài của mình và do đó, cũng không chu tâm đến công việc của bạn.

Ăn mặc một cách thích hợp và thể hiện khía cạnh tích cực của bản thân là một điều rất quan trọng ở môi trường công sở.

2. Mặc trang phục phù hợp

Hãy cân nhắc đến 3 điều sau đây khi lựa chọn trang phục công sở: ngành nghề, công ty, và môi trường làm việc.Những người làm trong lĩnh vực ngân hàng và luật nên mặc trang phục theo xu hướng truyền thống hơn những người làm trong lĩnh vực sáng tạo như nghệ sĩ hoặc nhà văn. Tuy một bộ suit luôn mang đến sự hoàn hảo, nhưng nó lại không ăn khớp chút nào với những lĩnh vực và môi trường làm việc thiên về mảng sáng tạo.

Hãy nhìn sang phong cách thời trang của đồng nghiệp và dựa vào đó để quyết định phong cách của chính bạn. Dù công việc của bạn không cần khách hàng, nhưng bạn vẫn cần ăn mặc một cách thích hơp để tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp.

3. Biết được ý nghĩa của trang phục

Mục đích của trang phục là gì? Ở biển người ta mặc đồ biển. Những sự kiện trang trọng hơn như đám cưới hoặc tiệc trang trọng sẽ có dress code formal. Đừng nên mặc những món đồ này đến công ty và xem chúng như trang phục đi làm của bạn.

4. Tránh để lộ quá nhiều da thịt

Áo cổ trễ có thể sẽ làm đồng nghiệp xao nhãng. Đừng nên để lộ quá nhiều da thịt. Không những không phù hợp, kiểu áo này cũng tạo nên sự xao nhãng ở môi trường công sở.

Nghiên cứu cho thấy rằng người ta thường nghĩ những người phụ nữ với lối ăn mặc quá phóng khoáng ở môi trường công sở sẽ không đủ khả năng làm việc, và do đó cũng khó được thăng chức hơn so với những đồng nghiệp là nữ có phong cách kín đáo hơn.

5. Luôn phải gọn gàng, tươm tất

Dù với dress code business casual hay casual, hãy luôn chắc chắn rằng vẻ ngoài của bạn trông thật tươm tất, tóc tai gọn gàng và móng tay sạch sẽ. Quần áo phải thẳng thớm và không có những từ ngữ thô tục.

6. Trang phục vừa vặn

Quy tắc tối thượng khi mua sắm quần áo chính là chúng phải vừa vặn với bạn. Một bộ đồ tinh tế nhất cũng sẽ không còn đẹp nữa nếu nó không vừa với bạn. Những bộ đồ vừa vặn sẽ làm tôn lên vóc dáng cơ thể và thu hút sự chú ý đến những phần mà bạn muốn nhấn mạnh, như vai, ngực, hay gương mặt.

7. Duy trì một phong cách cố định

Hãy định hình phong cách cá nhân và duy trì một phong cách cố định dù là hiện đại hay truyền thống. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi diện một bộ đồ đúng với phong cách của mình chứ không phải cố gắng bắt chước phong cách của người khác.

Nguồn: Edarabia

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*