WORK-FROM-HOME: NHỮNG LỖI NÊN TRÁNH TỪ KINH NGHIỆM CỦA NGƯỜI ĐÃ LÀM VIỆC TẠI NHÀ 3 NĂM

Dù những người làm việc tại nhà thường có xu hướng cảm thấy thoải mái và hài lòng với công việc hơn những người đồng nghiệp phải đến văn phòng hàng ngày, nhưng những họ cũng thường xuyên chia sẻ rằng họ cảm thấy cô đơn và xa cách vì họ không cảm thấy họ là một phần của cộng đồng nữa. Sau đây là những điều nên tránh đến từ kinh nghiệm của một người đã có kinh nghiệm làm việc tại nhà trong vòng 5 năm để đạt được sự hiệu quả cao nhất dù cho không có động lực đến từ môi trường xung quanh như nhân viên văn phòng.

1. Mặc đồ ngủ để làm việc

Không gì thoải mái bằng việc mặc đồ ngủ và đi loanh quanh trong nhà, nhưng để cải thiện hiệu suất làm việc của mình, bạn chỉ nên dành đồ ngủ cho những cuối tuần thư giãn và không phải làm việc. Khoa học đã chứng minh rằng trang phục ảnh hưởng đến tâm trạng, năng lượng, và thậm chí là suy nghĩ của chúng ta, vì vậy làm việc trong bộ đồ ngủ sẽ khiến bạn trở nên lười biếng và không có động lực để hoàn thành công việc.

Vì vậy, khi làm việc ở nhà, hãy thay những bộ đồ ngủ bằng những trang phục mà bạn chỉ mặc khi “đi làm”, điều này sẽ giúp bạn năng suất và có tổ chức hơn.

2. Không đặt ra thời gian biểu khi làm việc

Khi làm việc ở nhà, bạn có thể thức đến 4 giờ sáng, ngủ nướng tuỳ thích, ăn uống vô tội vạ thay vì chỉ ăn những bữa tiêu chuẩn, và luôn trong tư thế sẵn sàng cho bất kỳ chuyến đi nào vì bạn đang thiếu đi những tác nhân bên ngoài buộc bạn phải làm việc theo giờ nhất định. Tuy nhiên, lối sống này chỉ có vẻ thú vị trong khoảng thời gian đầu tiên, sau đó bạn sẽ nhận ra rằng vì hiệu suất làm việc của bạn giảm dần và đi kèm theo đó là những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ và cả tinh thần.

Vậy thì, hãy đặt ra cho bản thân và tuân theo một lịch trình làm việc và nghỉ ngơi một cách cụ thể cho phép bạn tận hưởng những lợi ích của thời gian làm việc linh hoạt nhưng cũng không gây hại cho sức khoẻ cũng như năng suất làm việc của bạn.

3. Không thể phân định rạch ròi giữa thời gian làm việc và thời gian dành cho bản thân

Sẽ có những lúc bạn nhận ra rằng tuy đã cố gắng đặt ra cho mình một thời gian biểu bình thường, thì lúc nào bạn cũng nghĩ đến công việc, và dù bạn không ráng làm thêm việc và có dành thời gian để nghĩ ngơi, thì bạn cũng kiệt sức và cảm thấy như rằng mình đã làm việc không ngừng nghỉ. Đó có thể là do những điều rất nhỏ nhặt như bạn luôn kiểm tra email đầu tiên vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và cố gắng trả lời những tin nhắn liên quan đến công việc dù đang trong thời gian nghỉ ngơi dù đó là những điều không hề gấp gáp.

Chắc chắn rằng cuộc sống cá nhân và công việc của bạn sẽ đan xen lẫn nhau khi bạn làm việc ở nhà, nhưng hãy cố gắng tạo ra khoảng cách giữa chúng. Tạo cho mình thói quen loại bỏ tất cả suy nghĩ liên quan đến công việc một khi đã rời khỏi bàn và chống lại cám dỗ kiểm tra email hoặc dù chỉ là cố gắng giải quyết những công việc nhỏ nhặt khi đang trong thời gian nghỉ. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một ranh giới lành mạnh giữa cuộc sống cá nhân và công việc.

4. Không vận động thể chất

Không phải ai cũng thích vận động, nhưng việc rời khỏi nhà giúp bạn trở nên năng động hơn, cho dù không phải lúc nào cũng tập thể dục. Một nhân viên văn phòng bình thường sẽ đi bộ khoảng 6886 bước mỗi ngày, tuy con số này cũng không đủ để đảm bảo sức khoẻ, nhưng chắc chắn là tốt hơn so với những người làm việc ở nhà và khoảng cách xa nhất là từ phòng ngủ đến bàn làm việc và từ bàn làm việc đến nhà bếp.

Vì vậy, nếu bạn đang làm việc ở nhà, hãy dành thời gian nghỉ ngơi khi làm việc hoặc trước khi đi ngủ bằng cách bước ra khỏi nhà và đi bộ ở gần khu nhà của bạn. Nếu không muốn ra khỏi nhà, bạn cũng có thể thực hiện những bài tập vận động ngắn trên YouTube để giúp cơ thể có lịch trình vận động đều đặn và trở nên khoẻ mạnh hơn.

5. Trở nên buồn tẻ

Làm việc một mình ở nhà rất dễ khiến bạn rơi vào vòng lặp buồn tẻ của việc ngày nào cũng như ngày nào vì giờ đây không còn những câu chuyện phiếm đến từ đồng nghiệp trong giờ giải lao hay những sự ngẫu nhiên hài hước xảy ra trên đường đi làm, tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu ngày nào bạn cũng lặp đi lặp lại những công việc như làm việc, xem TV, nhắn tin với bạn bè, v.v. chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ trở nên rất buồn tẻ.

Thay vào đó, hay đi ra ngoài và làm những việc không liên quan đến công việc như mua sắm, tạo ra điều gì đó khác biệt mỗi ngày sẽ giúp não bộ của bạn không thấy buồn chán.

6. Nơi làm việc không ngăn nắp

Nếu bạn có thói quen làm việc trên giường, hãy cố gắng cưỡng lại sự cám dỗ này và tìm cho mình một góc làm việc ngăn nắp vì não bộ của chúng ta cần gắn liền phòng ngủ với nghỉ ngơi, nếu bạn quyết định làm việc trong phòng ngủ và đặc biệt là trên giường, điều này trở nên không nhất quán và do đó bạn sẽ bắt đầu làm việc kém hiệu quả và trở nên khó ngủ.

Hãy tìm cho mình một góc làm việc ngăn nắp được trang bị tất cả mọi thứ bạn cần, đôi khi bạn cũng có thể chọn những nơi ngẫu nhiên trong nhà mình hoặc ở ngoài để làm việc để thay đổi không khí, nhưng việc có một chiếc bàn làm việc sẽ giúp xây dựng chế độ làm việc và cảm thấy có tổ chức hơn.

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*